เพลิดเพลินไปกับขนมเค้กมากมาย สำหรับคนพิเศษของเรามีความสุข

119cafe เค้กหลากสีสันที่ทำให้คุณยิ้มโดยไม่ได้ตั้งใจ

“119cafe” เป็นร้านเค้กที่ตั้งอยู่ในอ.เมืองชลบุรี ซึ่งมีเครื่องหมายรูปกวาง ซึ่งหมายถึงความอุดมสมบูรณ์ สูขภาพที่แข็งแรงอายุยืนยาว

เรามีเค้กมากมายหลายชนิดที่สามารถตอบสนองทุกคนตั้งแต่เด็กจนถึงผู้ใหญ่ค่ะ

เค้กโชว์เรียงรายในเว็บไซต์ของเรา เต็มไปด้วยเค้กคลาสสิกยอดนิยม เค้กตามฤดูกาลที่ใช้ผลไม้ตามฤดูกาล รวมถึงชีสเค้กประเภทต่างๆ ที่ทางเราแนะนำ

เค้กทุกชิ้นล้วนน่ารัก สดใส แค่มองอาจจะทำให้คุณหัวใจเต้นแรงได้ ^^ คุณสามารถซื้อเค้กหรือสั่งทำเค้ก เป็นของขวัญเล็กๆ น้อยๆ สำหรับคนพิเศษ

โปรดสละเวลาและเลือกดูเค้กในร้าน 119cafe ของเรา

เค้กผลไม้ก็เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ยอดนิยมเช่นกัน เริ่มต้นด้วยเค้กผลไม้ชนิดต่างๆ ตกแต่งด้วยครีมสดที่มีความขาว ครีม นวลบริสุทธิ์ เหมาะสำหรับงานเฉลิมฉลองของคุณ

ครีมสดช็อกโกแลตและชีสเค้กที่ตกแต่งผลไม้ก็เป็นที่ชื่นชอบของเด็ก ๆ และเด็กวัยรุ่นเช่นกัน เพราะอร่อย ทานง่าย และมีรูปลักษณ์ที่สวยงามเป็นที่พึงพอใจมากสำหรับเด็กๆ ◎

ส่วนผสมที่พิถีพิถัน

  • ไข่ ทำจากไข่ที่คัดสรรมาอย่างดีจากโรงฟักไข่ของซีพีเอฟ โดยไม่ใช้ยาปฏิชีวนะ สารต้านแบคทีเรีย หรือสารแต่งสีสังเคราะห์ใดๆ ในห้องปลอดเชื้อ
  • แป้งทำขนม จากแป้งข้าวสาลี จึงทำให้สปันจ์เค้กของเรา มีเนื้อละเอียดและชุ่มชื้นด้วยกลิ่นหอมของแป้ง
  • Whipping cream ซึ่งมีไขมันสูงถึง 30-35% มีลักษณะเด่นคือความขาวครีมและความกลมกล่อมเหมือนไอศกรีม

ดังสโลแกนที่ว่า “รอยยิ้มของคุณคืองานของเรา”

ผู้จัดการร้านเค้ก Anne Ratha

เดิมทีเราอยากเป็นเชฟเพราะอยากทำขนมให้กับร้านอาหาร แต่ก็ต้องล้มพับไป เพราะดันไปจับพลัดจับผลูได้เป็นโปรแกรมเมอร์เสียก่อน

แต่ก็ยังไม่ทิ้งการทำขนม (และได้กลายเป็นอาชีพเสริมจากงานประจำที่เป็นโปรแกรมเมอร์) ดังนั้นเราจึงทำขนมได้ไม่มาก งานเค้กส่วนใหญ่จึงเป็นงาน Made to order งานสั่งทำตามออเดอร์

สูตรขนมของเรา

เราได้เรียนทำขนมกับเชฟของประเทศต่างๆ อาทิ เชฟจากไทย ญี่ปุ่น เกาหลี และเชฟจากฝรั่งเศส โดยเราเรียนผ่านออนไลน์เป็นส่วนใหญ่ และนำมาพัฒนาสูตรจนได้เค้กที่ละมุน หวานน้อย เข้มข้น และอร่อย จนลูกค้ามีการบอกต่อ

เมื่อมองย้อนกลับไปตอนนี้ เรารู้สึกเหมือนถูกดึงดูดมายังโลกนี้ด้วยพลังที่มองไม่เห็น และทุกอย่างมันออกมาเป็นธรรมชาติมากที่ได้เป็นเราได้ในทุกวันนี้

มีหลายครั้งมากที่เราท้อแท้ และร่างกายเหนื่อยล้าจากการทำขนม จากการคิดสูตร และจากการเก็บล้างอุปกรณ์ แต่เหนือสิ่งอื่นใด ที่เราหมกมุ่นอยู่กับสิ่งแวดล้อมต่างๆ เหล่านี้ได้ เพราะเราได้ทำสิ่งที่เรารักนั่นเอง

หลายๆครั้ง เราลำบากกับการหาวิธีการทำให้เนื้อเค้กมีรสสัมผัสที่ดี คงความนุ่ม และรักษารสชาติของส่วนผสมให้คงอยู่ แม้ว่าจะผ่านการแปรรูปมาแล้วก็ตาม
ความปรารถนาที่พัฒนาสร้างสรรค์สิ่งต่างๆ ให้ดียิ่งขึ้นจึงมาจากช่วงเวลานี้ด้วยเช่นกัน

เค้กที่เราทำ เราให้ความสำคัญกับคุณภาพของวัตถุดิบ แต่เราไม่ได้ใช้วัตถุดิบที่หายากจนเกินไป เพราะจะทำให้วัตถุดิบและเค้กนั้นแพงขึ้นโดยไม่จำเป็น

อย่างไรก็ตาม เรามีความเฉพาะเจาะจงมากเกี่ยวกับความจริงที่ว่า สามารถลิ้มรสเค้กพิเศษแบบนี้ได้ที่ร้านเราร้านนี้เท่านั้น ^^ เพราะ “เราชอบทำเค้ก” และสิ่งที่ทำให้เรามีความอบอุ่นหัวใจนั่น คือ “รอยยิ้ม และใบหน้าประหลาดใจปนเซอร์ไพรส์ที่มีความสุขของลูกค้า”

แม้แต่ทุกวันนี้ คุณแม่ คุณพ่อก็แวะเวียนมาที่ร้าน และบางครั้งนักธุรกิจก็ใช้เค้กร้านเราเป็นของขวัญ เสียงที่ร่าเริงของเด็กๆ สะท้อนออกมาหลังจากได้เปิดกล่องเค้ก  เราทำเค้กโดยคิดถึงสีหน้า ที่มีความสุขของคนที่ได้ทานเค้กเป็นหลัก และนั่นคือ  “วันที่มีค่าที่สุดของเรา” 119cafe.com